DYOR

DYOR là viết tắt của Do Your Own Research nghĩa là làm nghiên cứu của riêng mình, và DYOR là một cụm từ phổ biến được sử dụng bởi những người đam mê tiền điện tử. Tuy nhiên, từ viết tắt không phải là một lời khuyên dành riêng cho hệ sinh thái tiền điện tử. Nó thường được sử dụng trên internet do thông tin sai lệch có thể lan truyền nhanh chóng và dễ dàng như thế nào.

DYOR trong tiền điện tử

DYOR nhằm mục đích giảm số lượng nhà đầu tư thiếu hiểu biết về tiền điện tử. Nó khuyến khích họ nghiên cứu và hiểu về tiền điện tử trước khi đầu tư để họ có thể trả lời chính xác lý do tại sao họ mua loại tiền đó và hỗ trợ dự án đó.

Thuật ngữ này cũng thường được sử dụng như một tuyên bố từ chối trách nhiệm khi các nhà giao dịch tiền điện tử và những người đam mê thực hiện các bài đăng công khai hoặc chia sẻ các phân tích thị trường của họ trên các nền tảng truyền thông xã hội.

Tại sao điều quan trọng là làm nghiên cứu của riêng mình?

Shilling là một thông lệ phổ biến trong tiền điện tử, nơi mọi người có xu hướng quảng cáo những đồng tiền mà họ sở hữu với hy vọng ảnh hưởng tích cực đến giá cả. Thông thường, rất khó để phân biệt sự khác biệt giữa một shill hoặc một bài không thiên vị. Khi mua bất kỳ loại tiền điện tử nào, bạn nên tự mình đưa ra quyết định trước khi đầu tư và không chỉ vì người khác nói rằng nó đáng giá.

Các cuộc tấn công Sybil cũng rất phổ biến trên các nền tảng truyền thông xã hội như Reddit, Twitter và Facebook. Những người có mục đích xấu có thể nhanh chóng tạo nhiều tài khoản giả, cố gắng lừa các nhà đầu tư mua tiền điện tử dựa trên một bài đăng “phổ biến” trong nền tảng truyền thông xã hội. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng dễ dàng phát hiện ra các tài khoản giả mạo, vì vậy điều quan trọng là bạn phải luôn hoài nghi và tự nghiên cứu.

Bybit thưởng người dùng mới lên đến 30.000 USDT Bybit thưởng người dùng mới lên đến 30.000 USDT Bybit thưởng người dùng mới lên đến 30.000 USDT
ADVERTISEMENT
Anton Nguyen

Anton Nguyen

Bén duyên cùng Bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói chung từ cuối 2017 và cũng gặt hái được nhiều thành công. Mình muốn mang những kiến thức mình có được chia sẻ đến với cộng đồng với mong muốn xây dựng một cộng đồng đầu tư có kiến thức, lành mạnh và mang lại hiệu quả cao.

Related Posts

Next Post

Welcome Back!

Login to your account below

Create New Account!

Fill the forms below to register

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.